Vo lam 3

Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa… hơi dễ

March 26, 2013
 Sniper Ghost Warrior 2

Phát triển: City Interactive
Phát hành: City Interactive
Thể loại: Bắn súng góc nhìn thứ nhất
Hệ máy: PC, Vita, PS3, Xbox360
Ngày phát hành: 12/3/2013
Ưu điểm: Những thử thách đáng kể từ độ khó Hard.
Nhược điểm: Gameplay lặp lại nhàm chám qua các bàn chơi, chế độ multiplayer đáng thất vọng, cốt truyện kém hấp dẫn.
Nếu công việc của một tay bắn tỉa ngoài đời thực dễ dàng và nhẹ nhàng như cách mà nhân vật trong Sniper Ghost Warrior 2 thực hiện thì có lẽ ngày mà hòa bình thế giới được giải cứu bởi những người anh hùng cầm súng ngắm sẽ chẳng còn bao xa. Với tia ngắm thông minh tính toán được điểm đạn bay tới bất chấp mọi điều kiện thời tiết, công việc của người chơi thật đơn giản là nhấn chuột để biểu diễn những pha headshot trước đám đông kẻ địch gần như vô hại của trò chơi. Chính sự thiếu thực tế cùng cách chơi khô cứng này của Sniper Ghost Warrior 2 đã khiến cho game gây thất vọng lớn so với những ấn tượng tốt đẹp mà họ đã tạo dựng được qua phần một của series.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 1
Sniper: Ghost Warrior 2.
Trải qua bốn tiếng đồng hồ để hoàn thành campaign của Sniper Ghost Warrior 2, người chơi sẽ được trải qua những bàn chơi khác nhau với cùng một mô típ hành động giống hệt. Đóng vai một tay bắn tỉa có tên Anderson, người chơi sẽ được phái tới một địa điểm, căn cứ của địch trong một nhiệm vụ đơn hoặc đôi cùng người đồng đội dẫn đường và phải tiêu diệt 100% quân địch trong thầm lặng không cho bọn chúng có cơ hội báo động. Thành công gần như là một điều được đảm bảo đối với bất cứ một người chơi nào miễn là họ nghe lời răm rắp và tiêu diệt mục tiêu đúng theo thứ tự mà người đồng nghiệp đi cùng chỉ bảo.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 2
Chỉ cần làm đúng chỉ dẫn là hoàn thành nhiệm vụ.
Dù vậy, các tay bắn tỉa vẫn phải tuân thủ những điều luật tối thiểu để đảm bảo cho đường đạn đi trúng mục tiêu như kiểm soát nhịp thở, nhịp tim và chọn một tư thế vững chãi ngắm bắn. Khi người chơi ấn nút nín thở, thời gian trong game trôi chậm lại thể hiện mức độ tập trung ngắm bắn cao độ của người cầm súng và nhịp tim cũng giảm một cách đột ngột để giúp cho tâm không bị rung lắc. Người chơi cũng có thể chọn một trong ba tư thế cầm súng ngắm bắn bao gồm đứng, quỳ và nằm tùy theo địa hình, địa vật xung quanh với độ chắc chắn cũng như ổn định tăng dần. Tuy vậy, khi chơi ở chế độ Easy hay Normal thì những yếu tố này không đóng vai trò quá quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của mỗi đường đạn do sự chính xác 100% từ điểm đỏ dẫn đường mà các nhà phát triển đã hào phóng tặng cho người chơi.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 3
Quá dễ với điểm đỏ dẫn đường.
Tình hình sẽ chỉ được cải thiện đôi chút nếu như trò chơi được đặt trong độ khó Hard và làm cho nhân tố chiến thắng kia biến mất khỏi ống ngắm của khẩu súng trường. Đó mới là lúc bản năng của một tay bắn tỉa thực thụ có cơ hội được sống dậy trong người chơi. Tính toán khoảng cách, hướng gió, nhịp thở và ảnh hưởng của trọng lực tới viên đạn lúc này mới trở thành một bộ môn khoa học phức tạp dành cho những tay bắn tỉa siêu hạng.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 4
Tính toán khoảng cách, tốc độ gió và nhịp tim.
Sự căng thẳng vì thế được tăng lên đôi chút do những lần mắc lỗi và bắn trượt xảy ra thường xuyên hơn trước tạo cơ hội cho quân địch có thời gian bắn trả. Nhưng cũng thật may mắn (hoặc không) cho người chơi của Sniper Ghost Warrior 2 là AI của game thật sự khờ khạo và chậm chạp đến nỗi chúng không thể phản ứng lại cho tới khi phát súng sửa sai được hoàn thành. Điều này một mặt giúp người chơi vượt qua từng phần của câu chuyện nhanh chóng hơn nhưng mặt khác lại khiến trò chơi trở nên quá xa rời so với thực tế vô cùng khắc nghiệt.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 5
Những tên AI ngờ nghệch.
Đôi khi, Sniper Ghost Warrior 2 mang tới một chút đổi mới trong cách chơi của game từ những pha bắn tỉa tầm xa tới cận chiến cự ly gần bằng dao và súng ngắn. Tuy nhiên, những trải nghiệm mới mẻ này thậm chí còn gây thất vọng hơn vì tính phi thực tế của nó. Khi mà trong tay người chơi chẳng có gì ngoài dao và súng lục, việc cướp súng từ tay kẻ địch là điều không thể thực hiện được bởi gameplay của trò chơi bị áp đặt phải theo kịch bản mà các nhà phát triển xây dựng. Đây là một điểm trừ lớn của game vì nó khiến cho người chơi cảm thấy bị bó buộc như những mô típ game cổ điển chứ không được tự do tự tại trong một thế giới tưởng chừng rộng mở.
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ 6
Dù sao vẫn còn những cảnh quay chậm đẹp mắt quen thuộc.
Cứu vớt lại phần nào sự bó buộc đến nhàm chán của Sniper Ghost Warrior 2 là một nhiệm vụ duy nhất người chơi có thể hành động theo ý thích của bản thân khi được biệt phái tới một cơ sở bí mật của địch. Ở đây, bạn có quyền quyết định đối đầu trực diện bằng hỏa lực tập trung, lén lút bắn tỉa từ xa hay đột nhập vào theo phong cách ninja. Đó sẽ là những khoảnh khắc thoải mái duy nhất trong bốn giờ đồng hồ mệt mỏi và nhàm chán.
Chế độ multiplayer của Sniper Ghost Warrior 2 cũng không có gì khá khẩm hơn phần campaign vì nhịp độ chậm chạp của một trò chơi vốn dựa nhiều vào camping và bắn tỉa. Bạn sẽ chẳng thể trông chờ vào một trận chiến quyết liệt và nảy lửa mà thay vào đó là những màn rình rập khắp mọi nơi của các tay bắn tỉa mà camping đã ngấm vào máu. Cuối cùng, những điều đọng lại duy nhất ở Sniper Ghost Warrior 2 là những phân cảnh quay chậm đẹp mắt thường thấy và nền đồ họa đẹp mắt Cry Engine 3 được áp dụng vào khung cảnh hùng vĩ của game.
Tham khảo: Eurogamer
VN:F [1.9.13_1145]
Rating: 8.0/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.13_1145]
Rating: 0 (from 0 votes)
Sniper Ghost Warrior 2: Trải nghiệm bắn tỉa... hơi dễ , 8.0 out of 10 based on 3 ratings

No comments yet.

You must be logged in to post a comment.

Bài mới

Chuyên Trang Game Android

Bình luận mới

Chuyên mục

 Game BigOnewap game với số lượng game tai game ibet88, game ibet88, game ionline, poker,